สายไหมเบเกอรี่ by Miss Primprow
เริ่มต้นจากความชอบของภรรยาที่ชอบทำเบเกอรี่ อยากทำเบเกอรี่ทานเอง เราได้เริ่มศึกษาการทำเบเกอรี่อย่างจริงจัง โดยการเข้าฝึกอบรมตามที่ต่างๆ ที่เปิดสอนเพื่อหาความรู้ เรียนกับเพื่อนที่สนใจเบเกอรี่และทำเบเกอรี่ชนิดนั้นได้ดีโดยเฉพาะ เรียนไปฝึกทำไป ถ้าทำแล้วยังไม่ดีก็ฝึกทำใหม่ เพื่อให้เกิดความชำนาญและเพื่อเข้าใจเทคนิคในการทำให้ถ่องแท้ ปรับสูตรรวมทั้งวัตถุดิบและวิธีทำให้เหมาะสม เพราะเราอยากได้เบเกอรี่ที่ทำจากของที่ดีมีคุณภาพ เพื่อให้ได้มาซึ่งขนมเบเกอรี่ที่อร่อยและมีประโยชน์ที่สำคัญครอบครัวเราเป็นคนชอบเดินทางจึงเริ่มที่จะเดินทางท่องเที่ยว เพื่อหาที่ทานอาหารและเบเกอรี่ที่อร่อย เราเริ่มกินตามร้านที่มีชื่อเสียง ร้านอาหารและเบเกอรี่แบบบ้านๆ ของขึ้นชื่อในอำเภอต่างๆ หรือในหมู่บ้านที่เราผ่านไป แต่ไม่มีในชื่อในโลกออนไลน์ บางร้านจัดรูปแบบอาหารและเบเกอรี่ไม่สวย แต่รสชาติอร่อยมาก บางครั้งมีความสงสัยอยากรู้ก็ปรีกษากับผู้ที่ทำเบเกอรี่ เป็นการแลกเปลี่ยนความรู้กัน ครั้งหนึ่งเคยแวะเข้าไปทานข้าวที่อินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี เจ้าของร้านทำอาหารขายและขนมเปี๊ยะขาย ได้เข้าไปชิมอาหารและขนมเปี๊ยะ และได้คำแนะนำจากเจ้าของร้านเป็นเทคนิคในการดูถั่วเขียวตอนนำมากวนใส้ขนมเปี๊ยะ แล้วทำให้สามารถปรับปรุงไส้ขนมเปี๊ยะไส้ถั่วเขียวให้มีรสสัมผัสที่ดีขึ้น
หลังจากศึกษาและหาวิธีทำขนมให้ได้รสชาติที่อร่อยแล้ว เราก็อยากให้คนที่เรารู้จักได้กินของดีของอร่อย เราเริ่มทำฝากพ่อแม่ พี่น้อง ญาติๆและเพื่อนๆ ทุกคนสนับสนุนให้เราทำขาย เพราะรสชาติขนมอร่อยทำจากวัตถุดิบที่ดีน่าจะเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ชอบทานเบเกอรี่ เราเริ่มมาจากการทำทานภายในบ้านก่อน เราจึงเลือกวัตถุดิบที่ดีในการทำ เมื่อเราทำขายเราจึงทำเหมือนที่เรากิน เราถือคติว่า"ทำขายเหมือนทำกิน" เพราะทุกครั้งที่เราทำขายเราก็เผื่อไว้กินของเราเองด้วยครับ
สายไหมเบเกอรี่
by Miss Primprow
ชีสเค้กญี่ปุ่น |
ขนมเปี๊ยะ |
บราวนี่ |
คุกกี้เนยสด |
โดนัทบราวนี่ |
เค้กกล้วยหอม |
ขนมปุยฝ้าย |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น